Bệnh viêm nha chu do nguyên nhân gì gây nên?

18/07/2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bệnh viêm nha chu có lây không ạ? Em bị chảy máu chân răng và sưng nướu răng, em tìm hiểu trên mạng đây là dấu hiệu bệnh viêm nha chu. Em khá lo âu sợ bệnh có thể lây cho các con. Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Vân Dung – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Vân Dung đã trông cậy và giới thiệu với chúng tôi băn khoăn bệnh nha chu có lây không? Chúng tôi xin được giải đáp băn khoăn của bạn như sau:

Bệnh viêm nha chu có lây không thưa bác sĩ?1Bệnh viêm nha chu có lây không?

Bệnh viêm nha chu là bệnh lý răng miệng khá nguy hiểm, bệnh nếu ko được phát hiện và trị sớm có thể gây liên quan đến sức khỏe và gây ra những hậu quả khó lường trước được.

Bệnh viêm nha chu có lây không?

Bệnh viêm nha chu là bệnh nha khoa nguy hiểm có thể âm thầm lây nhiễm từ người này qua người khác nên câu trả lời bệnh viêm nha chu có lấy ko là có.

Bệnh viêm nha chu có thể lây từ bố mẹ qua con cái, có thể lây giữa người trong gia đình, lây qua bạn tình. Các điều tra cho thấy rằng vi khuẩn viêm nha chu có thể đi qua đường nước bọt và gây lây nhiễm khi tiếp xúc.

Xem thêm: bệnh viêm nha chu là gì

Nên trường hợp trong gia đình có một người bị viêm nha chu cần được kiểm duyệt cả gia đình để làm giảm tiếp xúc để bệnh không lây lan. Bệnh viêm nha chu lâu ngày không trị có thể gây biến chứng các bệnh lý về tim mạch, tiêu đường…

Khi có dấu hiệu mắc bệnh viêm nha chu cần phải tới địa chỉ nha khoa để có được đi thăm khám và kiểm định. với các trường hợp nhẹ chỉ cần lấy vôi răng sạch và uống thuốc theo đơn của bác sỹ. với những trường hợp nặng cần được tiến hành phẫu thuật khử bỏ túi nha chu để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

Bệnh viêm nha chu có lây không thưa bác sĩ?2khử bỏ mảng bám răng phương pháp điều trị viêm nha chu hiệu quả

ngay sau khi đã kiểm soát được bệnh viêm nha chu cần điều trị duy trì trong một thời gian dài để bệnh có thể ổn định và tránh việc bệnh có thể tái phát và thương tổn cho răng. hơn thế nữa khi trị viêm nha chu cần áp dụng bởi các bác sỹ có kinh nghiệm để tránh được các tổn hại cho nướu và các mô khác.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, chăm sóc răng đúng cách ngay từ bây giờ chính là giải pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh viêm nha chu hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh viêm nha chu có lây ko. Nếu bạn có thêm bất kể băn khoăn nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để có được tư vấn và giải đáp băn khoăn từ chuyên gia.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: