Phương pháp cấy ghép implant tại nha khoa như thế nào?

16/07/2017

Nhiều người khi bị mất răng lo lắng không biết nên trồng lại răng bằng cách nào để đảm bảo có một hàm răng đẹp và chắc khỏe . Với công nghệ tiên tiến hiện nay phương pháp cấy ghép implant là một giải pháp hiệu quả dành cho người mất răng.

Phương pháp cấy ghép implant tại nha khoa như thế nào?

Chất liệu trụ Implant là yếu tố TỐT 2 của địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt

Tìm hiểu về cấy ghép implant tại nha khoa

Implant là chân răng thay thế (chân răng giả) cho chân răng của răng đã mất. Răng implant giống như răng thật, với cả chân răng và thân răng, không làm cho thay đổi vị giác, cũng như phát âm và giao tiếp, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp răng bạn đã mất lâu ngày, phần xương ổ răng bị tiêu nhiều, bác sĩ cần thêm xương (ghép xương) nhằm bù lại phần xương bị tiêu thì mới thể đảm bảo 1 implant vững bền được.

Mất răng, ngoài gây mất thẩm mỹ còn tác động đến sự vận động của hàm, gây khó khăn cho việc nhai và tác động đến cơ chế hoạt động như làm cho quá tảivà lệch những răng còn lại. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc bạn mất răng là bị tiêu hóa xương hàm. Nghiên cứu từ các bác sỹ  đã chứng minh rằng 25% xương sẽ bị tiêu hóa dần trong năm đầu tiên, và đây là 1 giai đoạn tiếp tục liên tiếp, xương chung quanh răng sẽ mất dần nếu như không được thay thế kịp thời. Cấy ghép implant đã được chứng minh lâm sàng hơn 30 năm qua là giải pháp cho răng bị mất.

Implant nha khoa là việc cấy 1 gốc răng giả vào xương hàm nhằm thay thế gốc răng đã mất. Sau đó, trụ implant sẽ được bao bọc bởi mão răng với dạng hình và chức năng như răng tự nhiên, giúp bảo tồn cấu trúc và ngăn phòng ngừa tiêu xương. Ngày nay, cấy ghép implant được xem là một phương pháp điều trị bảo toàn tốt hơn, chi phí hợp lý hơn so với cầu răng giả do không phảimài các răng bên cạnh.

Với thiết bị thích hợp, kỹ năng cuả chuyên gia và phương pháp chăm sóc răng miệng, độ bền của implant thể kéo dài tới suốt đời.

Nha khoa Kim đi tiên phong trong điều trị cấy ghép Implant hiệu quả và thoải mái nhất tại Việt Nam. Kỹ thuật hiện đại đã cho phép chúng tôi đơn giản hóa quy trình, thay vì phải tới gặp nhiều chuyên gia khác nhau, nha khoa Kim sẽ giúp bạn điều trị toàn diện, bao gồm cả ghép xương, nâng hàm và tái tạo xương (GBR) đa số đều tại phòng khám hiện đại của chúng tôi. Với sự tương trợ từphòng lab ngay tại phòng khám, răng phục hình của bạn sẽ được tùy chỉnh theo trạng thái của bạn và giúp tiết kiệm thời gian. Trong một số trường hợp, chúng tôi thể cấy ghép implant và thay răng ngay trong ngày !

Thay răng trong ngày (implant chịu lực tức thì) mang lại hiệu quả thẩm mỹ và hoạt động lập tức. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân là mối để ý hàng đầu, tất nhiên 1 số điều kiện như :Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, số lượng răng bị mất và răng cần được thay

Để đảm bảo độ chuẩn xáctránh rủi ro như implant bị đặt lệch vị trí, đội ngũnha sĩ tại nha khoa Kim dùng phần mềm để mô phỏng và định vị nơi cắm implant, mang lại kết quả mau lẹ hơnchính xác hơn bằng phương pháp tạo hình 3D các hình ảnh xương hàm và răng. Phần mềm mang lại 1 phương pháp nhìn chi tiết về các cấu trúc dưới phương diện giải phẫu học và cho phép bác sỹ có thể lập kế hoạch giải phẫu một cách chính xác nhất hoặc nhiều vị trí implant ngay trước lúc khởi đầu thực hiện. Vì vậy, giảm đáng kể nguy cơ lệch vị trí và implant không bền.

Quy trình và công nghệ

Phẫu thuật ghép xương tạo 1 giàn hỗ trợ chung quanh khu vực xương bị tiêu, cho phép những tế bào của cơ thể xâm nhậpbắt đầu giai đoạn tái tạo. Theo thời gian, những tế bào này sẽ tự cấu trúc và hợp nhất nguyên liệu ghép xương với xương tự nhiên. Tìm hiểu thêm trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trước đây, quy trình đòi hỏi phải lấy một phần xương từ cơ thể bệnh nhân, nhưng khoa học tiên tiến hiện giờ mang lại nhiều sự chọn lựa hơn. Ngày nay, vật liệu để ghép xương thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau, ví dụ như được hiến tặng hoặc trong khoảng xương động vật đã qua xử lý. Toàn bộ xương nhân tạo đều được thí nghiệm lâm sàng và ghi nhận là an toàn và mang lại hiệu quả hoàn hảo.

Mọi băn khoăn về quy trình cấy ghép implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: