6 thói quen khi đi ngủ giúp cho bé cao lên

20/07/2016

Ngủ trước lúc 10g tối

Việc các bố mẹ thích ngủ muộn sẽ làm cho đứa trẻ trở thành một con cú đêm. Theo khoa học, não bộ của trẻ khi đến buổi tối sẽ tiết ra một loại hoocmon tăng trưởng. Trẻ có thói quen là ngủ muộn, hoocmon đó sẽ tự nhiên làm suy giảm làm ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần nhắc nhở trẻ đi ngủ muộn nhất trước 10g tối mỗi ngày đồng thời cần nghiêm khắc thực hiện hơn giúp hình thành thói quen cho trẻ. Tốt nhất là trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi trẻ nên ngủ đủ từ 10 – 12 tiếng một ngày và đi ngủ sớm trước lúc 10g. Tham khảo sản phẩm giúp tăng chiều cao cho bé bio island lysine starter

Thói quen ngủ phải đúng cách

Kết quả hình ảnh cho 6 thói quen khi đi ngủ giúp cho bé cao lên

( nguồn Internet )

Tránh việc để cho trẻ nằm gối cao. Điều đó vô tình làm cho chiều cao của trẻ không thể phát triển được. Bởi khi trẻ gối đầu cao, cổ sẽ bị cong lại, làm cho xương cột sống cong theo, lâu sẽ dẫn đến bị gù xương ở cổ hay vai. Thói quen này có thể khiến cho người Việt Nam mất đi từ 1 đến 4 phân chiều cao.

Cho trẻ nằm sấp rồi ngủ có thể làm cho trẻ bị ngạt thở. Một vài trường hợp nguy hiểm còn có thể gây nên tử vong cho trẻ ngủ khi ở tư thế này. Những chuyên gia khoa học gọi đó là một cái chết bất ngờ. Bởi vậy khi đặt trẻ ngủ, người lớn nên để cho trẻ nằm ngửa và không có cái gì che mũi và miệng trẻ.

Những chuyên gia y tế cho biết, bộ não của trẻ chưa thể phát triển hoàn toàn. Do vậy khi người lớn bế trẻ ở trên tay và rung lắc, trẻ có thể bị xuất huyết não và tê liệt chân tay, thậm chí là đe doạ tới tính mạng của trẻ.

Bố mẹ cần nhắc cho trẻ đi ngủ muộn nhất trước 10g tối mỗi ngày và ngủ đúng tư thế. Tham khảo thêm sản phẩm tăng chiều cao cho bé bio island lysine step up for youth

Ngủ sâu giấc

Có vài trẻ rất thính ngủ. Chỉ cần một động tác hoặc một âm thanh nhỏ cũng làm cho đứa trẻ tỉnh giấc và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thời gian ngủ không đủ có thể tác động tới chiều cao của trẻ. Nghiên cứu chứng minh cho thấy rằng một đứa trẻ có một giấc ngủ sâu và chúng sẽ ngày càng cao.

Thời gian đi vào giấc ngủ ngắn

Kết quả hình ảnh cho Thời gian đi vào giấc ngủ ngắn

( nguồn Internet )

Thời gian vào giấc ngủ ngắn dài cũng ảnh hưởng nhiều đến chiều cao của trẻ. Hoocmon tăng trưởng chỉ sinh ra lúc bé ngủ nên việc các đứa trẻ cứ đặt lưng lên giường là ngủ và cơ thể sẽ tự nhiên cao lên.

Không ăn trước khi đi ngủ

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng việc cho trẻ ăn thức ăn phụ trước khi ngủ giúp cho trẻ khỏi đói và thức dậy trong đêm. Thực tế thì các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ không thể tiêu hóa ngay được, dạ dày sẽ phải hoạt động làm cho trẻ ngủ không ngon giấc. Ăn như vậy sẽ làm cho trẻ thậm chí còn thức dậy nhiều hơn vì vẫn muốn ăn vào giữa đêm.

Tập thói quen ngủ một mình

Kết quả hình ảnh cho Tập thói quen ngủ một mình

( nguồn Internet )

Ngủ chung với trẻ dẫn đến sự phụ thuộc của trẻ về tâm lý. Hơn thế nữa, khi mà người lớn ngủ chung với trẻ một giường, thì trẻ có thể khó hít thở được không khí trong lành. Các mẹ gối đầu tay cho trẻ khi ngủ sẽ làm cho trẻ khó chịu và khó có giấc ngủ sâu. Xem chi tiết tại http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng
Share: