Bệnh nha chu và các triệu chứng thường gặp

28/07/2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bệnh nha chu có trị liệu được không? Vì tôi bị viêm nha chu, thỉnh thoảng lại bị sưng tấy và đau phần nướu. 1 vài ngày là vết sưng tự xẹp nhưng đây hay bị đi đi lại, rất khó chịu. Tôi rất lo âu chưa biết bệnh nha chu có thể khắc phục được không và có cách thức nào để chữa trị triệt để không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ!(Minh Anh – Phú Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Chi đã tin tưởng và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh nha chu có chữa được không và có cách thức nào để sửa chữa triệt để không” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Bệnh nha chu thường diễn ra âm thầm nên khá đa số mọi người chủ quan không để tâm. Với trường hợp của bạn đã bị bệnh viêm nha chu nhưng do không được chữa hoặc là việc chữa ko đúng đắn cách nên dẫn đến hiện trạng bệnh ko khỏi hẳn, mà tái phát nhiều lần.

Bệnh nha chu có trị được không?

tác nhân chính dẫn tới bệnh nha chu là do vi khuẩn có trong mảng bám, vôi răng. ban đầu, mảng bám thực phẩm bám vào thân răng, quanh cổ răng, vi khuẩn sẽ sản sinh ra những độ tố tấn công vào các mô nướu, dây chằng và mô xương gây ra hiện tượng viêm nhiễm, khiến cấu trúc răng bị phá hủy, răng ko được nâng đỡ và khuyên vệ.

Bệnh nha chu có chữa được không1

Khá nhiều người lo âu tình hình bệnh nha chu có trị được không

Xem thêm: lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Bệnh nha chu có trị được ko phụ thuộc nhiều vào mức độ viêm nhiễm, hiện tượng và tiến triển của bệnh. Bệnh nhẹ sẽ dễ dàng trị và chữa khỏi, còn nếu không chữa trị đúng lúc, bệnh nha chu nặng sẽ khó khăn trong việc chữa trị, bệnh có thể không những không điều trị được mà còn có nguy cơ mất răng.

giai đoạn đầu của bệnh nha chu, nướu sẽ bị viêm dẫn tới tình hình nướu sưng tấy, đau và dễ bị tổn hại khi cọ xát. giai đoạn này thường mang tính tái phát và ko gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nên việc trị sẽ tương đối đơn giản bằng một số giải pháp vệ sinh răng miệng, khử bỏ mảng cặn bẩn, vôi răng để hạn chế hiện trạng viêm nhiễm. Nếu trị kịp thời và đúng đắn cách ở giai đoạn này, bệnh sẽ khỏi hẳn.

tuy thế, nếu viêm nướu tiển triển năng thành viêm nha chu nặng, hình thành các túi mủ, chảy mủ, thì việc lấy cao răng thông thường sẽ không điều trị được bệnh nha chu. Muốn trị được bệnh nha chu ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ phải áp dụng các phương pháp nha khoa đặc biệt khử bỏ vi khuẩn gây hại, tránh trạng viêm nhiễm nặng hơn. Việc trị có thể phải dùng tới thuốc, phẫu thuật để xử lý triệt để.

Với trường hợp của bạn, bệnh nha chu có trị được ko còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh nha chu. Lời khuyên dành cho bạn là nên tới sớm cơ sở nha khoa để kiểm duyệt chuẩn xác hiện tượng viêm nhiễm để trị kịp thời, đúng đắn cách thức mới có thể chữa khỏi hẳn.

1 số cách thức điều trị bệnh nha chu

Để giúp bạn bớt lo nghĩ hơn về việc bệnh nha chu có trị liệu được không và có cách thức nào chữa trị triệt để, ngay dưới đây là 1 số cách thức trị liệu bệnh nha chu mà bạn có thể tham khảo qua. Tùy từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đi thăm khám, yêu cầu cách thức trị liệu cụ thể.

Bệnh nha chu có chữa được không2

Bệnh nha chu có chữa được không phụ thuộc vào cấp độ viêm nhiễm của bệnh

Xem thêm: tự lấy cao răng bằng vỏ chuối

– chữa trị khẩn cấp ứng dụng với trường hợp viêm nha chu nhẹ, có biểu hiện sưng nướu, tấy đỏ, chảy máu chân răng, xuất hiện mủ. Trường hợp này, bác sỹ sẽ sử dụng thuốc nhằm giảm đau, giảm viêm sưng, chống nhiễm trùng và gây hại.

– chữa ko cần phẫu thuật: Đây là việc trị thường được áp dụng nhiều nhất nhằm giúp việc chữa trị bệnh nha chu triệt để. sau khi tới thăm khám, người bệnh sẽ được áp dụng việc vệ sinh răng miệng và loại bỏ cặn bẩn, cạo cao răng đặc biệt. Vi khuẩn sẽ bị xoá bỏ để ngăn chặn hiện trạng viêm nhiễm, giảm độ sâu của túi lợi, vết thương mau lành và bệnh sẽ khỏi.

– trị phẫu thuật: ứng dụng trong trường hợp trị liệu nha chu bằng các giải pháp thông thương ko hiệu quả. Tùy vào tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ túi nha chu, giảm độ sâu của túi nha chu giúp loại mảng cặn bẩn vi khuẩn dễ dàng hơn. bên cạnh đó, 1 số giải pháp phẫu thuật tái túi lợi, mô xương và ổ chân răng cũng có thể được ứng dụng để điều trị bệnh nha chu triệt để.

Hy vọng, với những thông tin trên phần nào sẽ giúp bạn bớt lo ngại về việc bệnh nha chu có chữa trị được không và có khỏi hẳn được ko. Khi bệnh còn ở thời điểm nhẹ, bạn nên đến bác sỹ để tới thăm khám giúp việc trị sớm sẽ dễ dàng hơn. cùng lúc đó, nên chọn cơ sở nha khoa đáng tin để việc trị bệnh nha chu được thực hiện đúng đắn cách thức, an toàn và hiệu quả nhé.

Phạm Ngọc Hoàng
Share:

One thought on “Bệnh nha chu và các triệu chứng thường gặp

  1. Pingback: Bệnh nha chu và các tri&#78...

Comments are closed.