Cách làm răng cửa tại nha khoa dành cho người bị mất răng cửa

03/07/2017

Răng cửa của bạn bị gãy do tai nạn hoặc mắc căn bệnh về răng, bạn mong muốn làm răng cửa lại để một hàm răng đẹp đầy đủ những chức năng. Để 1 cái răng đẹp bạn cần phải Tìm hiểu những lưu ý trước khi thực hiện làm răng.

Tìm hiểu làm răng cửa tại nha khoa dành cho người bị mất răng cửa

Lựa chọn phương pháp làm răng cửa phù hợp với tình trạng răng cửa hư tổn

Bạn bị rụng răng do tai nạn hoặc mất răng do bị mắc căn bệnh răng miệng, bạn mong muốn thay thế. nha khoa khuyên các bạn nên cố gắng cố định được chiếc răng thật chỉ trừ các trường hợp không mong muốn phải cắm răng giả. Răng giả về căn bản không với độ đàn hồi cũng như cảm biến thực phẩm được như răng thật.

Răng thật với tủy sống đem đến cho bạn cảm giác thật nhất. Chỉ khi răng tổn thương lớn, bệnh lý nặng chẳng thể tiếp diễn duy trì thì mới nhổ bỏ hoặc thay thế bằng răng giả. Tìm hiểu thêm cách trồng răng giả.

Chọn nguyên liệu đẹp cho làm răng cửa.

Làm răng giả để một hàm răng thẩm mỹ, vì răng cửa với tính đẹp cho cả khuôn hàm. Điều này sẽ phụ thuộc đa phần vào vật liệu sứ với tốt không cũng như kỹ thuật phục hình của nha sỹ trong chậm tiến độ răng sứ không kim loại luôn được ưu tiên chọn lựa bởi màu sắc đẹp sáng đẹp và không bị thâm đen như răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng.

Sau tính đẹp là điều kiện bền chắc của răng giả, vì răng cửa tuy không ăn nhai chính nhưng cũng vai trò quan trọng trong việc cắt đứt thức ăn. Vì vậy, răng cửa vẫn phải với độ bền chắc tương đối. Răng sứ E.Max và Cercon là hai loại răng sứ với thể đáp ứng tốt được song song cả hai bắt buộc này mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là răng sứ E.Max rất phù hợp cho làm răng cửa giả bởi màu tự nhiên, hết sạch không bị lộ lúc giao thiệp mà vẫn độ bền chắc cao. Vì những ưu thế nổi bật của 2 loại răng toàn sứ này nên chi phí của chúng hơi cao hơn so những răng khác.

Bọc răng sứ sẽ được chỉ định trong các trường hợp răng bị nhiễm màu, bị mất một răng hay phổ biến răng sẽ làm cho cầu răng, răng đã chữa tủy, răng bị sâu, bể lớn,.. bác sỹ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng để bảo vệ thân răng. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn được áp dụng trong các trường hợp phục hình thẩm mỹ sau:

Răng thưa: 2 răng cửa nhỏ, khoảng cách thức giữa 2 răng nhiều, người ngoài quan sát thể thấy rõ khe giữa 2 răng, làm ảnh hưởng đến đẹp và không tự tín trong giao tiếp.

Răng cửa mọc chìa ra ngoài: trong trường hợp này, răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra ngoài so các răng còn lại làm cho răng bị hô hàm hoặc răng khấp khểnh, mất đẹp rất nhiều khuôn mặt. nguyên nhân đa phần gây ra tình trạng này là do lề thói mút tay, núm vú lúc còn ấu thơ,…Trường hợp này bạn nên bọc răng sứ cho răng cửa.

Răng lệch lạc: Trong trường hợp này răng cửa sẽ mọc lệch, gây mất đẹpảnh hưởng đến khớp cắn của bạn, làm giảm sức nhai của răng và gây cạnh tranh trong quá trình làm sạch răng miệng.

Mọi băn khoăn về làm răng cửa hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy gọi tới qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: