Có nên làm răng implant không khi bị mất răng – Tại sao?

09/07/2017

Trồng răng giả hiện giờ sở hữu 2 cách thức phổ biếnlàm răng implant và làm cầu răng. Từ đó mà nảy sinh vấn đề có nên làm răng implant không hay làm cầu răng thì tốt hơn?.

Có nên làm răng Implant không, lợi hay thế nào? 1

Có nên làm răng Implant hay không, có tác dụng không?

Những căn cứ giúp lựa chọn có nên làm răng Implant hay cầu răng?

Để xác định được cụ thể có nên làm răng implant hay cầu răng chúng ta cần căn cứ vào các bắt buộc cụ thể cho một ca phục hình răng giả phải giải quyết được, cụ thể như sau:

Trồng răng giả phải hạn chế xâm lấn răng tối đa, không mài răng thật, không làm tác động tới những răng cận kề để đảm bảo tiêu chí bảo vệ những chiếc răng thật khác một phương pháp vẹn nguyên và tối đa.

Thời gian duy trì răng lâu dài mà cả răng và nướu quanh răng đều không bị biến đổi.

Những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật là khi cấu trúc răng với các phần như răng thật. Tức là bao gồm cả thân răng và chân răng. Chỉ lúc đó, răng giả mới thể thực hiện được chức năng tốt như các chiếc răng thật vì cả chân và thân răng tham gia vào tạo lực.

Răng giả phải đạt được những chỉ tiêu về độ bền, màu sắc đẹp, trùng khớp với răng thật về hình thể, vừa khít, viên nướu ấp ủ đẹp.

Những tiêu chí phục hình răng giả trên đây chính là căn cứ giúp bạn biết giữa những phương pháp phục hình thì có nên làm răng implant hay cầu răng không là tốt nhất. Tìm hiểu thêm lưu ý khi trồng răng implant

Vậy có nên làm răng Implant hay cầu răng thì tốt hơn?

Cầu răng

Kỹ thuật này chỉ khôi phục được thân răng bên trên nướu. Khoảng trống của chân răng trong xương hàm vẫn bị thiếu hụt. Vì vậy làm cầu răng không ngăn được tiến trình tiêu hõm xương hàm do mất chân răng gây ra.

Đây là khoa học cấy ghép răng giả bằng phương pháp tạo ra một nhịp cầu nối giữa nhiều răng với nhau để lấp vào khoảng trống của thân răng mất ở trên nướu và chụp vào các răng trụ tựa hai bên khoảng trống mất răng.

Khi làm cầu răng, bệnh nhân yêu cầu mài những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh khoảng trống mất răng mới thể khiến cho cầu răng được.

Khả năng đáp ứng sự kín khít của nhiều răng cùng lúc trên cầu răng khó hơn là chỉ một răng.
Sau 1 thời gian, phần nướu dưới cầu răng vẫn tụt tốt do xương hàm tiêu hõm dẫn đến sự mất thẩm mỹ của cầu răng.

Có nên làm răng implant?

Implant phục hình 1 phương pháp toàn diện, bao gồm cả thân răng và chẩn răng giống như răng thật. Nhờ thế, khoảng trống mất của chân răng trong xương hàm được bù đắp giúp ngăn phòng ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

Khi cấy răng implant , chân răng Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm để khiến trụ bám tựa cho thân răng nên không cần phải mài những chiếc răng cận kề.

Trụ răng vít nối dài nên giữ được thân răng chắc chắn trên trụ răng, không di lệch, bung bật, cố định đảm bảo, khít với khoảng trống mất răng, viền nướu ủ ấp sát răng nên rất thẩm mỹ, không lo giắt nhét thức ăn.

Răng Implant dù còn đó trong khoảng thời gian dài, vĩnh viễn trên răng cũng không bị biến dạng nướu và công ty quanh đó.

từ những đăc diểm cụ thể trên đây, người mất răng có nên làm răng implant hay cầu răng không . Xét trên toàn bộ các phương diện thì cấy ghép răng implant vẫn là cách thức phục hình lý tưởng nhất.

Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần sử dụng đến 1 trụ răng, một thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải sử dụng tới ít nhất là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng biểu đạt rõ ràng hơn.

Mọi băn khoăn về có nên làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé

Phạm Ngọc Hoàng
Share: