Nhổ răng cấm có nguy hiểm không -Cách nhổ răng an toàn không đau

11/07/2017

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là nhổ răng cấm có nguy hiểm không vậy ạ? Em có răng cấm bị vỡ và bị sâu đã lâu giờ bị đau nhức khó chịu nên em muốn nhổ đi không biết có nên không ạ? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Cao Vân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Cao Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nhổ răng, sẽ cần trải qua việc bóc tách nướu và nong xương ổ răng nếu cần để lấy được răng và chân răng ra khỏi tổ chức của nó. Như thế mới đảm bảo nhổ răng được triệt để. Nhưng chính sự xâm lấn khi nhổ răng có thể gây ra những nguy cơ nhất định nếu như bóc tách và cắt rạch không đảm bảo. Với nhổ răng cấm, sự phức tạp càng cao hơn do răng cối có nhiều chân răng nên sự cắt rạch nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điều bạn đang thắc mắc.

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 1Răng cấm là răng cối có nhiều chân răng nên cần được nhổ một cách đảm bảo

Xem thêm: nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Răng cấm là răng cối và nằm bên trong cung hàm nên so với các răng mặt rõ ràng khó nhổ hơn. Khi nhổ cần bóc tách nhiều hơn mới lấy được các chân răng triệt để, không bị sót chân răng. Cho nên vấn đề nhổ răng cấm có nguy hiểm không phụ thuộc vào chính điều này.

Do sự cắt rạch và xâm lấn là khó tránh khỏi khi nhổ răng cho nên muốn đảm bảo cho việc nhổ răng cấm được an toàn thì tốt nhất nên nhổ răng tại nha khoa uy tín và do trực tiếp bác sỹ giỏi đảm trách ca nhổ răng.

Đồng thời, nếu ứng dụng kỹ thuật nhổ răng siêu âm hiện đại, việc xâm lấn răng được hạn chế tối đa, giảm thiểu cơn đau và sự chảy máu khi nhổ răng. Nhờ vậy, các nguy cơ có thể gặp khi nhổ răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Những triệu chứng khi nhổ răng như đau và chảy máu sẽ được kiểm soát tốt nhất, tránh tối đa tình huống nhiễm trùng vùng nhổ răng.

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 2

Có thể yên tâm khi nhổ răng tại nha khoa uy tín bằng công nghệ siêu âm hiện đại

Xem thêm: nhổ răng hàm không đau cách nhổ răng không đau

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng bạn cần biết để yên tâm về vấn đề nhổ răng cấm có nguy hiểm không đó là chỉ nhổ răng này khi thật sự cần thiết hoặc rơi vào một trong các trường hợp sau:

– Răng gãy toàn bộ thân răng

– Răng bị bệnh lý đã bị phá hỏng phần lớn men và ngà răng ở thân răng và lan xuống chân răng

– Răng bị viêm chóp cấp và không thể điều trị phục hồi có nguy cơ bị apxe ảnh hưởng đến các răng kế cận và đến sức khỏe răng miệng nói chung.

Như vậy để chắc chắn rằng bạn nên nhổ răng này hay không thì nên xin tư vấn của bác sỹ sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng và chi tiết tình trạng chiếc răng cấm. Khi đó, bác sỹ sẽ giúp cho bạn lời khuyên tốt nhất về việc nhổ răng cấm có nguy hiểm không và nên nhổ như thế nào cho an toàn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/nho-rang-cam-co-nguy-hiem-khong-co-anh-huong-gi-khong.html

Phạm Ngọc Hoàng
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *