Làm răng giả cố định – Các phương pháp tốt nhất hiện nay

18/07/2017

Làm răng giả cố định nhằm thay thế các răng bị mất hoặc hư hỏng nặng của bạn. Nhiều bạn còn thắc mắc làm răng giả cố định là gì và được tiến hành như thế nào tại nha khoa? Bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi của bạn.

Răng giả cố định phục hình răng mất lành tính và bền chắc hoàn hảo 3

Trồng răng cố định Implant

Răng giả cố định là những chiếc răng giả có lớp ngoài được làm bằng sứ và phần khung làm từ các vật liệu khác nhau. Làm răng giả bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định vỏ răng giả đó trên cung hàm của người sở hữu nhằm che dấu những thiếu sót của hàm răng, phục hình lại 1 hay nhiều chiếc răng bị mất.

Nếu như bạn mong muốn được có một hàm răng trắng sáng, bền cuốn hút nhất hiện giờ và có khả năng chi trả cho nó với bất cứ giá nào, thì với bạn phục hình răng bằng chiếc răng giả cố định là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngược lại, nếu như điều kiện khó khăn việc chi trả một khoản tiền lớn sẽ là gánh nặng của gia đình bạn thì việc lựa chọn chiếc răng với chi phí phải chăng vừa có khả năng sẽ thích hợp với bạn. Vì vậy, hàm tháo lắp sẽ là sự lựa chọn xuất sắc cho bạn. Bởi hàm tháo lắp là chiếc răng có chi phí tốt nhất trong những chiếc răng mà khả năng phục hình răng cũng khá tốt.

Vì vậy, nên làm răng giả tháo lắp hay cố định thì tốt? sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng chi trả của bạn. Nó chỉ tốt lúc phù hợp và vừa sức với chính mình nên trước lúc quyết định chọn chiếc nào hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Tùy vào từng mức độ nghiêm trọng của mỗi người thì bác sĩ mới có thể trả lời cho bạn rõ nhất nên làm răng giả tháo lắp hay cố định thì là tốt nhất. Tìm hiểu thêm nên trồng răng giả loại nào tốt tại nha khoa

Các bước làm răng giả cố định

Thăm khám và trả lời sẽ giúp bác sĩ biết được hiện trạng răng miệng của bạn, xác định tình trạng hàm và đưa ra phương pháp phục hình thích hợp, xác định vị trí cấy ghép răng giả. Đồng thời cũng kiểm soát những bệnh về răng miệng khác để kịp thời điều trị trước lúc thay răng giả.

Cạo vôi răng để làm sạch những mảng bám còn sót lại, chiếc bỏ đi các mầm bệnh liên quan đến nướu, hạn chế nguy cơ bị chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm khó chịu bởi viêm nướu, ngăn phòng ngừa mất răng và tiêu xương, làm cho sạch vùng kế cộng cấy ghép răng giả cố định, ngăn chặn vi khuẩn mảng bám lên vùng răng giả cố định.

Cấy răng giả cố định bằng một thiết bị khoan diệt trùng nhỏ gọn để khoan một lỗ mang độ sâu bằng khoảng 1/2hoặc 1/3 của hàm cắm ghép. Với độ sâu như vậy, hàm răng giả cắm ghép sẽ giữ được độ chắc chắn, lâu bền. Tiếp đó, các nha sĩ sẽ sử dụng 4 vít cắm đặt phương pháp nhau từ 5 mm đến 8mm.

Quá trình làm răng giả có tác động rất lớn tới sức khỏe của bệnh nhân. Bởi quy trình làm răng cần trải qua nhiều bước dùng đến dao, kéo và mất máu vì vậy trước lúc làm răng cần có 1 sức khỏe tốt.

Những người cao tuổi hay những người trẻ với sức khỏe yếu không chịu được đau do phải mài răng thì lắp một hàm răng giả tháo lắp là sự lựa chọn tốt nhất.

Mọi băn khoăn về quy trình làm răng giả cố định hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: