Melatonin là gì? Vì sao Melatonin giúp cho bạn có giấc ngủ ngon

23/07/2018
Melatonin là gì-1

Melatonin là gì? Đó một hóc môn được tạo ra từ tuyến tùng trong bộ não, Melatonin giúp cơ thể kiểm soát chu kỳ giấc ngủ hàng ngày. Đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng bởi lượng melatonin do tuyến tùng sản xuất ra ít hay nhiều cũng như lượng ánh sáng mà cơ thể mà bạn tiếp xúc ở các thời điểm trong ngày.

Thông thường, melatonin bắt đầu gia tăng vào buổi tối cho đến đêm khuya. Chúng được giữ lại trong não trong suốt buổi tối khi bạn ngủ và dần dần giảm nồng độ khi chuyển dần sang buổi sáng, đây là nguyên nhân khiến bạn thức giấc.

Melatonin là gì? Vì sao Melatonin giúp cho bạn có giấc ngủ ngon

Vào những ngày mùa đông thiếu ít ánh sáng, cơ thể sản sinh ra melatonin điều khiển chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn. Kết quả của việc melatonin được giải phóng vào não là cơ thể bạn mệt mỏi, giảm năng lượng, thay đổi tâm trạng hoặc các triệu chứng khác của sự biến đổi tâm sinh lý theo mùa.

Ảnh hưởng của thực phẩm: những thực phẩm chứa nhiều melatonin gồm: cà chua, quả óc chó, ô liu, gạo, lúa mạch, dâu tây và sữa bò. Khi hấp thụ nhiều melatonin từ những thực phẩm này, cơ thể bắt đầu cảm thấy an thần và buồn ngủ.

Trên thị trường, có các loại thực phẩm chức năng giúp ngủ ngon hơn nhờ bổ sung Melatonin như viên ngậm Natrol Melatonin Sleep. Thành phần của viên ngậm này chính là Melatonin 5mg – một chất tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể giúp thiết lập mô hình giấc ngủ bình thường, và thúc đẩy cảm giác yên tĩnh, thư giãn để ngủ ngon.

Melatonin là gì-2

Thiếu Melatonin thường khiến cho cơ thể khó đi vào giấc ngủ, chính vì vậy, bổ sung chất này sẽ là giải pháp lý tưởng để bạn có giấc ngủ ngon. Các loại thuốc này có nhiều loại và liều lượng khác nhau, chúng rất hữu ích đối với những người bị chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kéo dài, tuy nhiên để đảm bảo cho sức khoẻ, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Viên ngậm Natrol Melatonin Sleep 5mg hiện nay xuất hiện nhiều trên thị trường, nhưng để đảm bảo mua hàng chính hãng chất lượng tốt và giá cả hợp lý thì bạn nên mua tại đại lý cấp 1 – Hàng Ngoại Nhập.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được Melatonin là gì? Và biết được tầm quan trọng của Melatonin đối với giấc ngủ của bạn.

#HN

Phan Thanh Tú
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *