Những môn thể thao phù hợp cho người bệnh xương khớp

10/07/2016

Thói quen tập thể dục hàng ngày và duy trì những tư thế đúng sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho các cơ và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp.

Hệ xương khớp của con người giống như là một cỗ máy, nếu không vận động thường xuyên sẽ có thể bị “oxy hóa”, vận động quá nhiều thì sẽ bị xuống cấp và sẽ thoái hóa nhanh hơn. Vì vậy, để xương khớp được khỏe mạnh, người bệnh nên khớp cần phải vận động hợp lý và không quá sức. Tuyệt đối tránh vận động khi đang mắc viêm khớp cấp. Nên lựa chọn những bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng của sức khỏe, bệnh lý và sở thích của bản thân.

Nững người bị các bệnh về cơ xương khớp cần nên tập luyện ít nhất 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần và lý tưởng nhất là nên cần chia mỗi buổi tập ra thành từng đợt kéo dài từ 5-10 phút và không nên quá cố sức. Xem thêm sản phẩm tốt cho xương khớp glucosamine 1500mg

Sau đây là những môn thể dục phù hợp cho những ai bị bệnh xương khớp:

  1. Đi bộ

Đi bộ là một trong các lựa chọn tuyệt vời cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Đi bộ với một cường độ vừa phải sẽ giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt hơn, tăng cường sức khỏe của xương đồng thời làm giảm nguy cơ gây ra loãng xương.

  1. Thái cực quyền

Kết quả hình ảnh cho môn thể thao phù hợp cho người bệnh xương khớp

 ( nguồn: Internet )

Thái cực quyền là một môn võ có xuất xứ ở Trung Quốc. Theo các nhà khoa học, môn võ này sẽ có thể giúp thư giãn, duy trì sự linh hoạt, đem đến sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí. Thực tế đã cho thấy, thái cực quyền rất tốt cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Xem thêm sản phẩm Viên Giảm Béo Bụng Số 85

  1. Yoga

Yoga có thể giúp giảm đau, thư giãn cơ bắp và giảm đau khớp. Tập yoga đòi hỏi bạn phải kiểm soát hơi thở kết hợp với những động tác giúp kéo giãn và tăng cường cơ bắp. Yoga rất tốt cho các bệnh nhân bị viêm khớp hay đau lưng…

  1. Bơi lộ

Kết quả hình ảnh cho môn thể thao phù hợp cho người bệnh xương khớp

 ( nguồn: Internet )

Bơi lội là một trong các  bộ môn vận động tuyệt vời giúp giảm áp lực lên những khớp và dây chằng của người bệnh viêm khớp, đồng thời còn có tác dụng tăng cường cơ bắp và giảm tình trạng cứng khớp.

  1. Đi xe đạp

Đi xe đạp (cả trong nhà hay ngoài trời) đều là một cách đơn giản giúp trái tim và khớp xương vận động được nhịp nhàng, giảm độ cứng khớp và tăng cường sức khỏe tổng thể. Người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cũng có nguy cơ bị bệnh tim mạch cho nên điều quan trọng để bảo vệ tim chính là đưa dòng máu được tuần hoàn đều đặn mỗi ngày. Vì thế, đi xe đạp là một lựa chọn hợp lý cho bệnh nhân bị viêm khớp. Xem thêm sản phẩm kem trị sẹo của nhật

  1. Chạy bộ

Kết quả hình ảnh cho môn thể thao phù hợp cho người bệnh xương khớp

 ( nguồn: Internet )

Những người mắc bệnh viêm xương khớp nên cần duy trì hình thức tập luyện này ở mức độ nhẹ để giúp tăng cường sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, việc tập luyện với chạy bộ giúp phòng chống lại viêm khớp dạng thấp và các bệnh viêm khớp khác.

Ngoài quá trình tăng cường luyện tập, bệnh nhân viêm khớp có thể dùng thêm các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên như là: Arthro Max để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, làm giảm đau sưng khớp, tăng cường phục hồi vận động.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: