Bệnh rụng tóc ở phụ nữ

03/07/2016

Trong xã hội hiện đại ngày nay phụ nữ rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp, tuy nhiên mái tóc đôi khi vẫn chưa được có thể chăm sóc đúng mức. Một mái tóc chắc khỏe giúp cho bạn có thể tạo được rất nhiều kiểu, tăng vẻ quyến rũ. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được một mái tóc đẹp, rụng tóc trở thành một nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em. Vậy nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới là do ở đâu và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc ở nữ giới

Rụng tóc do bởi di truyền

Image result for Bệnh rụng tóc ở phụ nữ

(Nguồn: Internet)

Rụng tóc do bởi di truyền được gọi là Androgenetic rụng tóc, nó liên quan tới sự nhạy cảm của nang lông. Đây là nguyên nhân phổ biến và cực kì khó chữa trị. Nếu trong gia đình bạn có người bị rụng tóc và bạn cũng rất dễ bị mắc căn bệnh này.

Do tuổi tác (thời kì mãn kinh)

Quá trình bị lão hóa sẽ làm giảm chức năng của làn da, trong đó có cả việc nang tóc. Nhiều người trên 50 tuổi sẽ có dấu hiệu của căn bệnh rụng tóc. Đây cũng là thời kì cơ thể người phụ nữ phải gánh chịu nhiều biến đổi do tình trạng mãn kinh, lượng hoocmon bị giảm đột ngột.

Rụng tóc sau sinh

Hiện tượng rụng tóc ở các chị em phụ nữ sau khi sinh chủ yếu do bởi sự thay đổi nội tiết. Tốc độ thay tóc ở phụ nữ liên quan tới lượng estrogen trong cơ thể. Khi mang thai hàm lượng estrogen tăng cao và ngược lại, sau khi sinh hàm lượng estrogen sẽ bị giảm để phục hồi lại ngay trạng thái cân bằng nên tóc sẽ bị rụng nhiều. Bên cạnh đó, sau khi mà sinh nhiều người phải chịu áp lực từ công việc chăm con, căng thẳng nên tác động không tốt tới mái tóc. Xem thêm sản phẩm thuốc bổ xương khớp dạng nước Glucosamine wellesse

Hội chứng bệnh lý

Image result for Bệnh rụng tóc ở phụ nữ

(Nguồn: Internet)

Tình trạng bệnh lý ở các chị em phụ nữ là một trong các nguyên nhân gây bệnh rụng tóc. Một số bệnh về da, nấm và hội chứng buồng trứng đa nang… khiến những nang tóc bị tổn thương, thay đổi cấu trúc của tóc, gia tăng nguy cơ có thể rụng tóc và ngăn tóc mới mọc lại.

Tác dụng phụ của thuốc

Có rất rất nhiều loại thuốc có công dụng phụ gây rụng tóc nhưng không được các chị em phụ nữ chú ý. Một số loại thuốc được ghi nhận gây ra tình trạng bị rụng tóc nhiều là thuốc ung thư vad thuốc tránh thai, thuốc điều trị bệnh thần kinh, những thuốc ức chế miễn dịch… Vì thế khi sử dụng thuốc mọi người cần làm theo chỉ dẫn của các bác sĩ và kịp thời thông báo nếu có tác dụng phụ.

Các bạn xem chi tiết hơn tại đây nhé: https://www.hangngoainhap.com.vn/219-wellesse-glucosamine-bo-sung-chondroitin-msm-collagen.html

Phạm Ngọc Hoàng
Share: