Biện pháp điều trị đau cơ bắp chân hiệu quả

03/07/2016

Người bệnh có thể áp dụng biện pháp điều trị đau cơ bắp chân bằng việc dùng thuốc kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh thói quen sinh hoạt hằng ngày, thực hiện những động tác xoa bóp và bài tập vận động thư giãn đồng thời tăng cường sức khỏe cơ bắp.

Kết quả hình ảnh cho Biện pháp điều trị đau cơ bắp chân hiệu quả

(nguồn: internet) 

* Điều trị bằng thuốc

Các thuốc thường sử dụng trong trường hợp này là những thuốc chống viêm không có chứa corticoid giảm đi đau nhức đồng thời kháng viêm một cách hiệu quả.

Xem thêm sản phẩm làm đẹp nhau thai dr select

* Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt:

– Bổ sung nhiều loại thực phẩm nhiều chất xơ, protein, vitamin E, những khoáng chất như canxi, magie,… vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để giúp cho giảm đau mỏi cơ bắp.

– Bạn nên uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng nước thất thoát ra ngoài trong quá trình lao động.

– Có thời gian làm việc, sinh hoạt và việc nghỉ ngơi hợp lý, tránh sự vận động mạnh dễ làm cho cơ bắp chân đau nhức trở lại.

– Nếu có hút thuốc lá thì nên nhớ là hãy bỏ ngay lập tức. Chất nicotine có trong thuốc lá thường khiến cho máu khó lưu thông, giảm đi lượng dưỡng khí trong máu đi nuôi cơ thể gây ra sự đau nhức.

* Áp dụng những biện pháp xoa bóp

– Xoa bóp chân để giúp cho tĩnh mạch thông suốt đồng thời giảm đau cực kỳ tốt. Tránh việc dùng dầu nóng để xoa bóp khi bạn bị đau bắp chân vì điều đó có thể khiến cho tĩnh mạch bị giãn, máu bị đọng , tuy vậy có thể giảm đau nhanh nhưng đây được xem là cảm giác tạm thời, càng thoa nhiều dầu nóng càng khiến cơn đau sẽ nặng hơn sau đó.

Kết quả hình ảnh cho Biện pháp điều trị đau cơ bắp chân hiệu quả

((nguồn: internet) 

– Những người bệnh có thể sử dụng nước mật ong chanh ấm để làm thành dung dịch xoa bóp cho bắp chân hay là ngâm chân cùng với nước muối ấm từ 15-20 phút giúp chân được thư giãn hơn, giảm đau chân một cách tốt nhất.

Xem thêm sản phẩm trị nám da an toàn nhất Nhật Bản   thuốc trắng da Transino

– Khi hai bắp chân có tình trạng bị co cứng, bạn nên dùng các ngón tay bóp mạnh vào bắp chân 15-20 giây, sau đó cơn đau sẽ dịu đi nhanh chóng. Tiếp tục, thực hiện động tác co duỗi 2 chân rồi đứng lên ngồi xuống để thư giãn chân. Khi thực hiện các động tác này nhớ uống thêm nước để cho cảm thấy thoải mái.

– Đeo tất áp lực cũng là một trong những biện pháp giúp cho các van tĩnh mạch đang bị hở khép lại đồng thời giảm đau nhức cơ bắp nhanh.

Dầu Lạnh Xoa Bóp Khớp Glucosamine Của Hàn Quốc hộp 150ml

(nguồn: internet) 

* Tập thể dục

– Khởi động một cách kỹ càng và đúng cách trước khi luyện tập để tránh bị chuột rút.

– Người bệnh có thể tập thể dục bằng việc đi bộ nhẹ nhàng hay đi bộ tại chỗ bằng máy sẽ làm giảm đau nhức rõ rệt.

– Thực hiện những bài tập kéo căng đồng thời tăng tuần hoàn máu cho các cơ bắp bằng phương pháp yoga, kéo giãn cơ…

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

 

Phạm Ngọc Hoàng
Share: