Bí quyết giúp gìn giữ hạnh phúc hôn nhân

28/04/2018

Kỳ trăng mật luôn là khoảng thời gian đẹp, đáng nhớ nhất của mọi cuộc hôn nhân. Nhiều người vẫn tự nhủ phải tận hưởng tối đa bởi sẽ không thể có lại những cảm xúc bay bổng, lãng mạn như thủa mới lấy nhau này nữa.

Thực tế thì không hẳn vậy. Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ phải trải qua những lúc thăng trầm, xung đột. Có những cặp không nắm tay đủ lâu để vượt qua những thăng trầm ấy, nhưng có nhiều cặp đôi đã làm được. Và dưới đây là 11 cách để giữ cuộc hôn nhân của bạn luôn tươi mới, cho bạn năng lượng dồi dào để vượt qua những “chướng ngại vật” trong hành trình hôn nhân.

4

Sau hôn nhân tình cảm cần được vun đắp nhiều hơn

Để vợ/chồng biết bạn luôn đề cao họ

Khi kết hôn được nhiều năm, nụ hôn nồng nàn mà vợ/chồng trao cho nhau ở cửa để tạm biệt trước khi đi làm hoặc đón nhau khi vừa trở về nhà có thể biến thành nụ hôn “kiểm tra” hoặc nụ hôn xã giao “cho có”, bạn hôn vợ/chồng trong khi mắt vẫn dán vào máy tính. Nghiên cứu cho thấy gần một nửa đàn ông lừa dối vợ cho biết lý do là vì họ chán và không muốn quan hệ tình dục với vợ dù họ còn sức khỏe và rất trẻ. Khi đàn ông cảm thấy không còn kết nối hay được vợ đề cao, họ sẽ dễ bị hấp dẫn bởi bất cứ người phụ nữ “đong đưa” họ.

Cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt

Ăn miếng trả miếng là trò trẻ con sẽ chẳng có tác dụng gì nhưng làm quá đà sẽ khiến niềm tin và sự thấu hiểu bấy lâu nay giữa hai vợ chồng lung lay. Nếu bạn để ý đến những chuyện này, thì hãy lưu tâm đến tất cả những điều tốt mà vợ/chồng bạn đã làm trong ngày rồi cám ơn họ. Hi vọng rằng họ sẽ nhận ra những điều bạn làm và cũng dành lời cảm ơn cho bạn.

Thẳng thắn với nhau dù là vấn đề “khó nói”

Nếu bạn cảm thấy mình không còn kết nối với bạn đời như cách mà hai người đã từng thì hãy hành động ngay bây giờ. Tôi đã học được một bài học đắt giá từ sai lầm của mình. Tôi đã giữ những điều không hài lòng với chồng cả tháng trời, rồi cả hai vợ chồng cảm thấy ngột ngạt, chúng tôi phải đến gặp chuyên gia tâm lý gần một năm trời để giải quyết mọi thứ.

5

Cuộc sống sau khi cưới luôn luôn có những biến cố

Nếu bạn không tự động viên mình rằng rồi mọi thứ sẽ ổn thì bạn sẽ không thể vượt qua được những ranh giới nguy hiểm như thế trong hôn nhân.

Chăm sóc ngoại hình bản thân

Khi kết hôn được nhiều năm và đã có con, nhiều người xuề xòa, không còn để ý đến ngoại hình của mình nữa. Hãy nghĩ đến thời gian bạn đang hẹn hò với vợ/chồng bạn. Bạn đã bao giờ đi dạo với anh ấy/cô ấy mà mặc quần đùi áo may ô hoặc không đánh răng chưa? Chắc chắn là chưa bao giờ. Do đó, chỉn chu trong ngoại hình là một cách tốt để hôn nhân bền vững.

Duy trì những mối quan hệ ngoài vợ chồng

 “Sẽ lãng mạn hơn nếu thỉnh thoảng vợ chồng xa nhau và thể hiện sự nhớ nhung qua các cuộc điện thoại”.

Cô Lan Anh, giảng viên  Trường cao đẳng y dược Yersin cũng là một người có kinh nghiệm về hôn nhân, cô có một gia đình hạnh phúc và cô chia sẻ rằng bạn đời của bạn là mối quan hệ quan trọng nhất nhưng không nên là mối quan hệ duy nhất và điều đó sẽ khiến bạn biết cách gìn giữ hạnh phúc hợp lý, hiệu quả nhất.

Phạm Ngọc Hoàng
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *