Cồn y tế có công dụng làm đẹp như thế nào?

29/07/2016

Chai cồn y tế không chỉ đơn thuần có tác dụng trong việc  sát khuẩn vết thương, mà chúng còn có nhiều tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ nữa đấy nha.

Kết quả hình ảnh cho cồn y tế làm đẹp

(nguồn: internet) 

  1. Để trị mụn và viêm nang lông

Những đặc tính của cồn y tế là sát khuẩn, kháng khuẩn, diệt khuẩn, vì vậy chúng có thể trị mụn, trị viêm nang lông cực hiệu quả.

Giới thiệu sản phẩm giúp chăm sóc sắc đẹp toàn diện dr select

Hãy làm vệ sinh sạch sẽ cho vùng da bị mụn, viêm nang lông rồi sau đó bạn chỉ cần lấy một chút bông gòn, rồi thấm ướt cồn y tế và thoa lên những chỗ đó sẽ giúp làm dịu đi cũng như ngăn ngừa, hạn chế đi tình trạng mụn tái phát trở lại. Cuối cùng bạn rửa lại mặt sạch bằng nước lạnh là được.

Kết quả hình ảnh cho cồn y tế làm đẹp

(nguồn: internet) 

Tuy nhiên hãy nên nhớ là tuyệt đối không thoa cồn lên những vùng da chỗ khác bởi chúng có thể gây nên kích ứng da

Xem thêm cách trị nám an toàn, hiệu quả Viên Uống Trị Nám Transino

  1. Dùng cồn y tế để khử đi mùi hôi cơ thể

Mùi cơ thể khó chịu luôn làm phiền, đeo bám chúng ta khiến cho các bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho cồn y tế làm đẹp

(nguồn: internet) 

Trong trường hợp không may lọ khử mùi của bạn “dở chứng” mà chưa kịp đi mua lọ khác, lọ cồn này chính là cứu cánh hữu hiệu nhất cho bạn lúc ấy. Cồn có hiệu quả lớn trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn gây nên mùi cơ thể khó chịu cho bạn một cách triệt để.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Tuy vậy nên nhớ đây chỉ là giải pháp tạm thời, bạn không nên lạm dụng quá nhiều bởi cồn sẽ gây kích ứng cho làn da của bạn.

  1. Sử dụng cồn y tế để tẩy sơn móng tay

Lọ cồn y tế có công dụng thay thế lọ axeton nếu trong nhà bạn đang hết. Bạn nên dùng chút bông gòn, thấm  một ít cồn và rồi thoa lên móng tay, lau nhẹ đi lớp sơn. Tuy hạn chế ở chỗ là dùng cồn tẩy móng sẽ mất nhiều thời gian hơn là sản phẩm chuyên dụng, nhưng nó sẽ giúp bạn bảo vệ được lớp sừng của móng tay không bị bào mòn như những sản phẩm chuyên dụng.

  1. Dùng cồn y tế để làm sạch lỗ tai

Dùng cồn y tế để vệ sinh tai là một cách khoa học và sạch sẽ nhất, bởi vì những cây bông tăm vẫn không thể lấy đi hết lượng ráy trong lỗ tai bạn.

Đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ly nhỏ chứa hỗn hợp giấm trắng và cồn hoặc rượu, và phải trộn đều theo tỉ lệ 1 : 1 rồi nhỏ từ từ 1 cho đến 2 giọt vào từng bên tai trước khi sử dụng tăm bông để gỡ bỏ đi phần ráy tai dễ dàng mà không lo sợ sẽ nguy hiểm ảnh hưởng đến màng nhĩ.

 

Phạm Ngọc Hoàng
Share: