Thời gian trồng răng implant – Có nên trồng răng implant?

29/07/2016

Cấy ghép implant một giải pháp đa dạng để thay thế chân răng đã mất trong lĩnh vực nha khoa cho tới thời điểm hiện nay. Trụ implant được cấu tạo từ titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm, sau đó bác sỹ sẽ lắp một chiếc răng sứ lên trên. Trụ implant được coi là một chân răng thực sự giúp quá trình ăn nhai tốt hơn cũng như ở phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian trồng răng implant mất bao lâu luôn là vấn đề hàng đầu.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu

Khá nhiều người băn khoăn về thời gian làm răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thời gian chênh lệch giữa các case không nhiều. Theo bác sỹ đảm nhiệm chính cấy ghép implant tại nha khoa Kim sẽ giải đáp các câu hỏihầu hết bệnh nhân quan tâm.

Yếu tố quan trọng nhất chi phối trồng răng implant mất bao lâu là tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Để đặt trụ implant vào xương hàm 1 bí quyết dễ dàng thì cần đủ các nhân tố như nền xương hàm khỏe, nướu khỏe mạnh, sức khỏe tổng quát tốt và không viêm nhiễm hoặc không mắc các bệnh răng miệng khác. Với những trường hợp mật độ xương hàm thấp thì thời gian trồng răng implant sẽ tốc độ hơn các case tiêu xương, tụt lợi… Tìm hiểu thêm những lưu ý khi trồng răng implant

Yếu tố thứ 2 quyết định sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề bác sỹ cấy ghép. 1 bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu rộng về cách thức cấy ghép implant cũng như sử dụng thuần thục phần mềm scan 3D CT sẽ là 1 lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra 1 kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Để biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu sở hữu trường hợp của từng bệnh nhân bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim x-quang CT để rà soátđánh giá sơ bộ. thời gian cấy trụ implant rất mau chóng chỉ mất hoảng 20 phút bằng thời kì bạn nhổ một cái răng. tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, sau đó phải mất trong khoảng 3-6 tháng sau để xương hàm và trụ implant tích hợp nhau lúc đó mới với thể hoàn tất thời kỳ bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên. Thời gian lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi cơ địa nhanh hay chậm khác nhau và thường dao động từ 3- 6 tháng.

Để hoàn thành quá trình cấy ghép implant thì bạn phải đến nha khoa tối thiểu 4 lần. Lần trước hết sẽ khám, tư vấn và chụp x-quang CT, lần thứ 2 sẽ cấy ghép implant sau lúc hai bên đồng ý ký hợp đồng. Sau một tuần tới 10 ngày bạn sẽ đến tái khám kiểm tra và cắt chỉ đây được coi là lần hứa thứ 3. Lần thứ 4 sẽ là gắn răng sứ, sau khi xương hàm và implat đã tích hợp. chỉ cần khoảng lành thương bác sỹ sẽ gắn răng trợ thời trên implant để giúp bạn ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ. Tìm hiểu thêm có nên trồng răng implant để thay thế răng mất hay không ?

Mọi băn khoăn về thời gian trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: