Đừng mãi chờ đợi, hãy tự giải thoát cho chính bản thân mình đi…

13/07/2016

“Tôi đã từng có một tình yêu đẹp, có một vùng trời kỉ niệm để nhớ, để không thể lãng quên – nó đã theo tôi suốt đến những ngày tháng sau này. Tôi cũng đã từng mơ về bến bờ hạnh phúc – nơi mà có anh, có tôi và tình yêu của chúng tôi sẽ tạo nên một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Kết quả hình ảnh cho dung mai cho doi

(nguồn: internet) 

Thế nhưng, trải qua vô vàn cảm xúc trong tình yêu: vui có, buồn có rồi hạnh phúc, rồi khổ đau, rồi những lần cãi vã không đáng có, tôi và anh đã chia tay. Chúng tôi chia tay chưa hẳn vì hết yêu cũng không phải vì người thứ ba xen vào, đơn giản là đến một thời điểm đã không thể bên nhau được nữa.

Cũng đã có lúc tôi điên cuồng níu kéo, có lúc tôi suy sụp đến mức mỗi khi màn đêm buông xuống là lúc cảm xúc ùa về và tôi lại bật khóc như một đứa trẻ. Tôi trách anh, giận bản thân mình khi đã không nắm giữ được tình yêu đó. Tôi nhận ra tôi vẫn còn yêu anh rất nhiều, tôi không thể buông, không cam tâm từ bỏ, tôi quyết định sẽ chờ – chờ ngày anh quay lại, chờ ngày tình lại về.

Rồi một năm, hai năm… tôi nhận ra tôi không thể sống như thế này được nữa. Quá khứ dù có đẹp đẽ đến đâu thì nó cũng trôi qua rất lâu rồi, nó là hồi ức nhưng không là hiện thực, càng không là tương lai. Tôi tự hỏi mình có thể chờ đợi anh đến bao giờ khi mà tuổi xuân của người con gái là có hạn. Có ai dám chắc là anh sẽ quay về bên tôi, có ai dám chắc chúng tôi sẽ không chia xa một lần nữa? Tôi tự hỏi tôi có thể chờ anh nhưng thời gian có chờ chúng tôi không? Hay đến cuối cùng cũng phải chấp nhận một sự thật phũ phàng “Tình yêu có lớn đến cách mấy cũng không sánh bằng được thời gian”.

Kết quả hình ảnh cho chờ đợi

(nguồn: internet) 

Chờ đợi đôi khi là một sự lựa chọn đúng đắn nhưng nếu phải chờ đợi quá lâu trong vô vọng thì đó là điều ngu ngốc, là chính tay ta tự khép chặt cánh cửa hạnh phúc, là khước từ mọi điều tốt đẹp mà chúng ta xứng đáng được hưởng. Dù biết là sẽ rất khó để từ bỏ một người đã từng là tất cả nhưng kể từ ngày hôm nay, hãy học cách thôi mong chờ những hạnh phúc xa vời đi, thôi chờ đợi một người, một tình yêu đã vỡ.

Hãy tự giải thoát cho chính bản thân mình và để người ta yêu có thể bước đi nhẹ nhàng hơn. Đó là điều tốt đẹp nhất mà ta có thể dành tặng cho mình và cho người, là sự đối xử công bằng nhất cho quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Đừng để sai lầm nối tiếp sai lầm, tổn thương nối tiếp tổn thương chỉ vì những người – những điều đã cũ mất rồi.

Nguồn: sưu tầm.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: