Mẹo nhỏ để tóc không bị khô xơ và chẻ ngọn

24/07/2016

Nguyên nhân làm tóc bị khô và chẻ ngọn

Tóc khô xơ dẫn đến chẻ ngọn là một hiện tượng khá phổ biến, thường hay xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc cùng với nhiệt độ cao thường xuyên, khiến cho lượng dầu tự nhiên không đủ nhằm duy trì độ ẩm cho tóc.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa chất như là thuốc nhuộm hay keo xịt tóc cũng là một nguyên nhân khiến cho lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn gây rụng tóc và chẻ ngọn. Do vậy, bạn cần chăm sóc tóc một cách đều đặn và đúng cách, bởi một khi tóc bạn đã bị chẻ ngọn thì không còn cách nào khác là cắt bỏ đi. Xem thêm sản phẩm  kẹo gấu siêu mọc tóc

Một số “bài thuốc” đơn giản ngăn ngừa tóc chẻ

Kết quả hình ảnh cho Trái lê

( nguồn: Internet )

Trái lê: bạn hãy xay thật nhuyễn một quả lê rồi sau đó đắp lên tóc trong thời gian 20 phút. Dưỡng tóc bằng trái lê là một cách hiệu quả để giữ ẩm cho mái tóc bạn.

Trái lê kết hợp dầu oliu: bạn có thể làm dưỡng chất từ trái lê xay thật nhuyễn trộn lẫn cùng với dầu oliu đun nóng, sau đó bạn đắp lên tóc và ủ bằng khăn mặt. Loại dưỡng chất này không những giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ, mà còn mang lại cho bạn một mái tóc óng ả mượt mà nhờ thành phần dầu oliu ở trong đó.

Mayonnaise: bạn có thể thay thế trái lê bằng mayonnaise làm dưỡng chất. Phương pháp cực kỳ đơn giản này nếu được làm hàng tuần sẽ giúp cho bạn khỏi lo bởi các đuôi tóc chẻ.Tham khảo sản phẩm thuốc green tea fat burner

Luôn giữ cho mái tóc sạch

Nghe thì tưởng như thừa nhưng thực sự là rất cần thiết. Đa số mọi người chỉ chú ý đến khuôn mặt mà quên bẵng đi mái tóc. Nếu việc bạn rửa mặt hàng ngày thì tại sao lại không làm vậy với mái tóc?

Kết quả hình ảnh cho giữ cho mái tóc sạch

( nguồn: Internet )

Nên gội đầu mỗi ngày nhưng chỉ dùng dầu gội cách nhật. Giữ sạch mái tóc cũng phải có phương pháp.

Cụ thể là, gội đầu không được dùng nước quá nóng, nếu là nước lạnh thì càng tốt; chỉ dùng dầu xả tối đa 2 lần/tuần và không để chúng tiếp xúc trực tiếp với da đầu; sử dụng dầu gội – dầu xả – kem dưỡng cùng chủng loại nhằm hạn chế các phản ứng phụ; không đội mũ khi tóc bạn còn ướt; không ra nắng với đầu trần…

Đừng quên dưỡng tóc

Kết quả hình ảnh cho dưỡng tóc

( nguồn: Internet )

Đây là một cách phục hồi lại sự sáng bóng của mái tóc do bị ảnh hưởng của các yếu tố gây hại. Trong những phương pháp dưỡng tóc, hấp tóc là hiệu quả hơn cả. Xem thêm sản phẩm giảm cân nước uống đẹp da

Ngoài việc dùng những sản phẩm mỹ phẩm có uy tín, để làm việc này với một tần suất là 2 lần/tháng, bạn có thể tự làm dầu dưỡng cùng với công thức: 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng dầu gội đầu thường dùng, thoa đều lên phần thân tóc rồi gội lại cùng với nước lạnh sau khoảng 20 phút.

Nên lựa chọn một cách xen kẽ giữa hấp tóc nguội và hấp nóng. Trong quá trình hấp tóc, bạn đặc biệt lưu ý tuân thủ đúng thời gian dưỡng theo quy định, có như vậy thì mới đạt hiệu quả như bạn mong muốn.

Phạm Ngọc Hoàng
Share: